Tại sao nên du học ở tuổi 22

Với độ tuổi 22 bạn đã có thể tốt nghiệp một trường đại học trong nước và lên kế hoạch du học bậc thạc sĩ và đây hẳn là một quyết định khá là thông minh. Quyết định này khá là đúng đắn bởi các yếu tố sau:

Thứ nhất:Trong CV xin việc của bạn các nhà tuyển dụng chỉ nhìn vào tấm bằng cuối cùng bạn nhận được nên việc bạn có 2 tấm bằng cử nhân và thạc sĩ ở nước ngoài hay chỉ có bằng thạc sĩ ở nước ngoài thì cũng không quá khác biệt. Học vị không khác nhau nhưng chi phí mà bạn phải bỏ ra cho việc học cả 2 bậc sẽ lớn hơn rất nhiều chí ít là gấp đôi so với việc chỉ học thạc sĩ.

Thứ 2: nếu bạn du học trước tuổi 22 lúc đó tuổi đời của bạn còn quá non nớt. Bạn vừa tốt nghiệp phổ thông và chưa có kinh nghiệm sống tự lập mà đã phải dời xa gia đình đến một nơi lạ không có người thân bạn bè. Điều này sẽ cản trở rất lớn đến việc học của bạn bởi vì một mình bạn sẽ phải tự học cách chi tiêu, tự lập và khó lòng tránh được các cám dỗ của xã hội. Nhưng khi 22 tuổi thì lại khác bởi vì lúc đó bạn đã trưởng thành và dày dặn kinh nghiệm nên việc trải nghiệm du học tại một thành phố xa lạ không phải là vấn đề.

Thứ 3: Khi đã 22 tuổi bạn đã có những định hướng cho ngành học mình sẽ theo do đó không bị lãng phí những năm học đại học nếu không may bạn không hứng thú với ngành học mình đã chọn.

Thứ 4: Việc học đại học trong nước các bạn có thể thoải mái tham gia các chương trình tình nguyện, các cuộc thi để làm đẹp cho CV xin học của mình. Trên thực tế, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ rất được khuyến khích và tạo điều kiện để bạn tiếp cận gần hơn với ngôi trường mà bạn muốn theo học.

Thứ 5: Việc học đại học thường tốn thời gian và chi phí hơn so với chương trình thạc sĩ nên các trường nước ngoài thường dùng số tiền học bổng cho học hàm thạc sĩ. Chính vì thế du học ở tuổi 22 bạn sẽ có nhiều cơ hội săn được cho mình các chương trình học bổng giá trị.

Hi vọng với những chia sẻ của công ty tư vấn du học mỹ EBI các bạn đã có định hướng du học cho bản thân mình. Tuy nhiên, dù bạn muốn du học sau khi kết thúc phổ thông hay đại học thì đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng của mình. Nếu như đã định hướng du học cho bản thân và cần hỗ trợ về chọn trường học, ngành học hay cần hỗ trợ về hồ sơ hay sinh hoạt ở nước bạn các chuyên viên tư vấn của công ty EBI luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Chúng tôi tin rằng với những kinh nghiệm hỗ trợ hàng ngàn bạn du học sinh trong thời gian qua chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm được ngôi trường thật ưng ý cũng như có thể sớm hòa đồng ở đất nước xa lạ. Không những thế chúng tôi luôn không ngừng mở rộng các đối tác cũng như luôn cập nhật ác chương trình học bổng toàn phần, bán phần để các học sinh Việt Nam có cơ hội tiếp xúc gần hơn với nền giáo dục nước ngoài. Để tìm hiểu hãy liên hệ đến đường dây nóng của công ty chúng tôi hoặc truy cập vào website https://ebivietnam.com/.